09/05 Tương quan mục tử với chiên

09/05/2022 – THỨ HAI TUẦN 4 PS

Ga 10,1-10

TƯƠNG QUAN MỤC TỬ VỚI CHIÊN

Đức Giê-su nói: “Ai không đi qua cửa mà vào ràn chiên, nhưng trèo qua lối khác mà vào, người ấy là kẻ trộm… Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá hủy. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống, và sống dồi dào.” (Ga 10,1.10)

Suy niệm: Những hành vi bất chính thường được thực hiện cách lén lút, còn chính trực sẽ bày tỏ công khai và không che đậy. Đó là bí quyết để phân biệt mục tử với kẻ trộm. Mục tử sẽ sống chết vì chiên, còn kẻ trộm chỉ nhắm lợi ích riêng tư của mình “khi thấy sói đến thì bỏ chiên mà chạy.” Kẻ trộm chỉ giết hại và làm cho chiên tan tác, còn mục tử sẽ đem lại bình an và dưỡng nuôi để chiên được sống và sống dồi dào. Là mục tử tốt lành, Chúa Ki-tô công khai bảo vệ chiên, dù đó là con chiên què, chiên yếu hay chiên bị lạc… Và tinh thần mục tử được thể hiện qua mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Chúa Ki-tô. Quả thật, “không gì có thể tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa, thể hiện nơi Đức Ki-tô Giê-su” (Rm 8,39).

Mời Bạn: Với Chúa Ki-tô, không gì có thể tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Ngài, nhưng liệu rằng, có gì hấp dẫn hơn, khiến chúng ta tự tách mình khỏi tình yêu của Chúa hay không? Tình yêu ấy được thể hiện cách cao độ qua mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Ngài, mà hằng ngày được tái hiện trong Thánh lễ. Ước gì, Thánh lễ thực sự nên chóp đỉnh, trung tâm và nguồn mạch của đời sống Ki-tô hữu chúng ta.

Sống Lời Chúa: Quyết tâm loại bỏ những lo toan, ham muốn khiến bạn không thể dự lễ sốt sắng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Ki-tô Mục Tử, cảm tạ Chúa đã bảo vệ chúng con bằng mọi giá, dù chúng con yếu hèn tội lỗi. Xin gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa. Amen.

Khách truy cập

Hôm nay:15166
Hôm qua:16173
Tuần này:105078
Tháng này515229
Số Lượt Truy Cập:36590206
Số khách đang Online 232