Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn khi nghe tin ông Jean Vanier qua đời

parismatch.com, 2019-05-07
Ngày thứ ba 7 tháng 5, Đức Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với ông Jean Vanier. Ông Vanier là người Canada, nhà sáng lập Cộng đoàn Arche vừa qua đời, hưởng thọ 90 tuổi.
Ông Jean Vanier là người cống hiến đời mình cho những “người bị cho là không có giá trị và bị xã hội ruồng bỏ”. Trên máy bay từ Bắc Macedoina về Rôma, Đức Phanxicô cho biết: “Tôi biết ông Jean Vanier bị bệnh. Cách đây một tuần tôi có điện thoại thăm ông. Ông nghe tôi nhưng ông không nói được”.
Đức Phanxicô tuyên bố: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi với vị chứng nhân này, một người đã hiểu đòi hỏi của một tín hữu kitô là như thế nào đối với những người bị cho là không có giá trị, những người bị xã hội ruồng bỏ”. Theo ngài, ông Jean Vanier quan tâm đến “những người mà khi chưa sinh đã bị lên án tử hình”.
Đức Phanxicô kết thúc: “Ông đã sống đời mình như vậy. Tôi chỉ biết chân thành cám ơn ông và cám ơn Chúa đã cho chúng ta một con người cao cả như vậy”.
Ngày 7 tháng 5, Cộng đoàn Arche loan tin ông Jean Vanier qua đời ngày 7 tháng 5, thọ 90 tuổi. Cộng đoàn Arche do ông sáng lập để giúp những người khiếm tật tinh thần có mặt trên 150 cộng đoàn ở khắp nơi trên thế giới. Ông Jean Vanier là hình ảnh một nhà thiêng liêng cao cả của Giáo hội công giáo.
Đức Phanxicô đã gặp ông, ngài “cầu nguyện cho ông và cho toàn cộng đoàn Arche”.
Marta An Nguyễn dịch

Nguồn: phanxico.vn

Khách truy cập

Hôm nay: 1566

Hôm qua: 6455

Số Lượt Truy Cập: 22771927

Currently are 52 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions