Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Sứ điệp Mục vụ của Đức TGM Eamon Martin nhân Chúa nhật cầu cho Ơn gọi

“Tôi rất muốn khuyến khích và nuôi dưỡng ơn gọi đối với chức tư tế từ những người trẻ của chúng ta, nhiều người có đức tin mạnh mẽ và những món quà tuyệt vời để hiến dâng cho Giáo hội của chúng ta”, Đức TGM Eamon Martin nói.

Sứ điệp Mục vụ của Đức TGM Eamon Martin:

Đức Thánh Cha Phanxicô thích nhắc nhở các bạn trẻ rằng họ không chỉ là tương lai của thế giới và Giáo hội, mà họ còn là hiện tại của nó – “Các con chính là ‘hiện tại’ của Thiên Chúa”,  ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với các bạn trẻ trong Tông Huấn “Christus Vivit” (Chúa Kitô Sống) đã được công bố vào hồi tháng Tư.

Quả thực tốt đẹp biết bao khi nhìn vào một người trẻ ngày hôm nay và nhận thấy nơi họ đã có những phẩm chất của một người cha, người mẹ, người chồng, người vợ, linh mục hay những người sống đời tận hiến trong tương lai.

Lời Tung hô Tin mừng ngày hôm nay, Ngày Cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giêsu chính là Mục tử nhân lành: “Ta là Mục tử tốt lành, Ta biết các chiên của Ta và các chiên Ta biết Ta” (Ga 10, 14).

Chúa Giêsu, Mục tử nhân lành, biết rõ cá nhân từng người trẻ của chúng ta. Ngài biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu, những niềm vui và những nỗi sợ hãi, những lo lắng và hy vọng cũng như ước mơ của họ. Ngài tiếp tục mời gọi họ phục vụ Ngài bằng nhiều cách thức khác nhau. Đôi khi rất khó để họ có thế nghe thấy tiếng Thiên Chúa mời gọi họ trong số rất nhiều tiếng nói cạnh tranh khác.

Thiên Chúa đã không ngừng mời gọi một số người trẻ tuổi phục vụ Ngài trong chức tư tế – trên thực tế, như ĐTC Phanxicô viết, “Người nhân đôi phần tiền thưởng, vì Người không bao giờ ngừng chăm sóc Giáo hội yêu dấu của Người” (Christus Vivit, số 275).

Trong nhiều năm, các gia đình và các Giáo xứ tại Ireland đã cung cấp một số lượng lớn các linh mục cho công cuộc truyền giáo trong nước và cả ở nước ngoài. Chúng ta quả thực hết sức may mắn trong Tổng Giáo phận Armagh khi có được 21 Thầy tại Dundalk, Maynooth và Rome đang trong tiến trình chuẩn bị để tiến tới chức Linh mục trong Giáo phận chúng ta. Hầu hết trong số các Thầy này đến với chúng ta từ nước ngoài. Tuy nhiên, tôi vẫn rất muốn khuyến khích và nuôi dưỡng ơn gọi đối với chức tư tế trong số những người trẻ của chúng ta, nhiều người có đức tin mạnh mẽ và những món quà tuyệt vời để dâng hiến cho Giáo hội của chúng ta. Làm thế nào để điều này có thể được thực hiện?

Trong Tông Huấn “Christus Vivit”, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảnh báo chống lại “những câu trả lời được đóng gói sẵn và các giải pháp được đưa ra sẵn” mà không đánh giá cao sự xuất hiện của “những sự bén nhạy mới và… những câu hỏi mới” (Christus Vivit, số 65).

Theo tinh thần đó, tôi mời gọi tất cả mọi người trong Giáo phận suy tư và cầu nguyện trong những tuần lễ tới về hai câu hỏi sẽ giúp chúng ta lên kế hoạch cho việc làm thế nào để có thêm nhiều ơn gọi đối với chức tư tế trong Giáo phận của chúng ta:

  1. Vai trò quan trọng nhất mà các Linh mục tương lai sẽ nắm giữ trong Giáo phận của chúng ta là gì?
  2. Các Linh mục tương lai sẽ cần những phẩm chất gì đối với Giáo phận của chúng ta?

Hãy xem xét những câu hỏi này – ở nhà quanh bàn bếp, hoặc ở trường, hoặc trong lúc đi chơi với bạn bè, hoặc trong giờ nghỉ giải lao và cà phê của anh chị em tại nơi làm việc. Hãy chia sẻ những suy tư của anh chị em với tôi và với Ủy ban Ơn gọi Giáo phận của chúng ta.Anh chị em có thể gửi những câu trả lời của mình qua email đến địa chỉ armaghpriest @ gmail hoặc qua bài đăng tới Ủy ban Ơn gọi Giáo phận, Ara Coeli, Cathedral Road, Armagh BT61 7QY. Những phản hồi này có thể được trả lời trước ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ trách nhiệm nuôi dưỡng những ơn gọi trong tương lai và đồng thời hỗ trợ những người trẻ tuổi của chúng ta “phân biệt rõ ràng những con đường nơi mà những người khác chỉ nhìn thấy những bức tường, nhận ra tiềm năng nơi mà những người khác chỉ nhìn thấy sự nguy hiểm” (Christus Vivit, số 67).

Cảm ơn anh chị em đã lưu tâm đến thông điệp này và xin hãy cùng với tôi cầu nguyện cho ơn gọi đối với chức tư tế và đời sống tu trì, và sự phục vụ quảng đại của Kitô giáo trong đời sống hôn nhân và đời sống độc thân:

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy sai những thợ gặt bước vào những cánh đồng của Ngài vốn đang chờ đợi các tông đồ thánh thiện, các linh mục thánh thiện, các nhà truyền giáo can trường và các anh chị em sống đời tận hiến.

Xin hãy nung nấu tâm hồn của những người trẻ nam nữ tia sáng của ơn gọi.

Xin hãy ban cho các gia đình Kitô hữu mong muốn cung cấp cho Giáo hội của Ngài những người cộng tác trong công việc tương lai.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Khách truy cập

Hôm nay:16315
Hôm qua:11184
Tuần này:65910
Tháng này53055
Số Lượt Truy Cập:26925461
Số khách đang Online 235