Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Hy Lạp: “Đức Mẹ Ủi An” chảy nước mắt từ ngày 8 tháng 9

cath.ch, Jacques Berset, 2020-09-14

Theo thông báo của các giáo phận Kaisariani, Vyronas và Hymette, từ ngày 8 tháng 9 – 2020 bức tượng Mẹ Thiên Chúa, còn được gọi là “ Đức Mẹ Ủi An” ở nhà thờ Saint Dimitri ở Vyronas, ngoại ô phía đông nam thủ đô Atêna Hy lạp bắt đầu chảy nước mắt. Theo truyền thống Giáo hội Chính thống, các “dấu chỉ” như vậy của Chúa được xem là liên quan đến tín hữu chứ không liên quan đến người ngoại đạo.

Tín hữu Giáo hội chính thống mừng ngày 8 tháng 9 là ngày sinh nhật Đức Mẹ, biểu tượng là bức tượng Panagia Parigoritissa, “ Đức Mẹ Ủi An”, và tượng Đức Mẹ đã chảy nước mắt khi đọc Tin Mừng.

Mẹ Thiên Chúa nâng đỡ và ủi an tín hữu

Hiện tượng này tái diễn trong những ngày sau đó làm cho nhiều giáo dân đến kính tượng Panagia. Giáo phận chính xác cho biết, sự kiện diễn ra trong lúc cử hành Phụng vụ Lời Chúa “khi Chúa Thánh Thần ngự xuống nơi này và ban phép lành cho người tham dự qua sự hiện diện của Ngài.”

“Chúng tôi cầu nguyện xin Chúa bảo vệ chúng tôi trong tình hình hiện tại”. Sự việc “dấu chỉ” này được biểu lộ cụ thể trên tượng “ Đức Mẹ Ủi An”, có nghĩa là Theotokos, Mẹ Thiên Chúa, nâng đỡ và an ủi các tín hữu, “như Mẹ đã nâng đỡ và an ủi các thánh Tông đồ và giáo dân trong các cộng đoàn kitô hữu đầu tiên, khi họ bị bách hại và bị bỏ tù”.

Marta An Nguyễn dịch

Nguồn: phanxico.vn

Khách truy cập

Hôm nay:6964
Hôm qua:11973
Tuần này:41294
Tháng này6964
Số Lượt Truy Cập:26203694
Số khách đang Online 202