Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh cha tưởng niệm các bác sĩ và y tá chết vì Covid

Trong thư đề ngày 19/2/2021 vừa qua, gửi Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về sự sống, Đức Thánh cha Phanxicô đề cao sự phục vụ quảng đại, nhiều khi đến mức độ anh hùng của bao nhiêu bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đã chết vì đại dịch Covid-19.

Hôm thứ Bảy 20/2/2021 vừa qua, là ngày Toàn quốc Italia các nhân viên y tế. Năm nay, ngày này được dành để tượng niệm hàng trăm nhân viên y tế chết vì Covid-19.

Thư của Đức Thánh cha có đoạn viết: “Tấm gương của bao nhiêu anh chị em chúng ta đã chịu nguy hiểm đến độ mất mạng, trong khi săn sóc các bệnh nhân Covid-19, gợi lên trong chúng ta lòng biết ơn nồng nhiệt và cũng là lý do để suy tư: đứng trước bao nhiêu hy sinh, toàn thể xã hội được khích lệ ngày làm chứng tá về tình yêu thương và săn sóc tha nhân, đặc biệt là những người yếu nhất. Sự tận tụy của bao nhiêu người trong những ngày này tại các nhà thương và cơ sở y tế cũng là một vắc-xin chống chủ nghĩa cá nhân và thái độ coi mình là trung tâm, chứng tỏ ước muốn chân thực nhất trong tâm hồn con người, đó là trở nên gần gũi với những người đang có nhu cầu nhất và xả thân vì họ. Tôi hiệp ý với tất cả những người đang hiệp nhau tham dự lễ tưởng niệm này và chúc lành cho họ”.

Theo danh sách do bộ y tế Italia thiết lập, tính đến ngày 19/2 vừa qua, có 325 bác sĩ tại nước này chết vì Covid-19, không kể các y tá và các nhân viên y tế khác. Ngày tưởng niệm được cử hành tại nhiều nơi ở Italia.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:30
Hôm qua:16127
Tuần này:88864
Tháng này61209
Số Lượt Truy Cập:32811984
Số khách đang Online 445