Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nhà nước Belarus chặn tiền từ thiện của Caritas

Nhà nước Belarus đã chặn không cho tổ chức bác ái Caritas của Tổng giáo phận thủ đô Minsk được nhận tài trợ từ tổ chức Renovabis, bên Đức và tổ chức bác ái Công giáo Áo.

Tổ chức Renovabis được Hội đồng Giám mục Đức thành lập năm 1991 để giúp tái thiết Đông âu thời hậu cộng sản. Hôm 18/2/2021 vừa qua, bà Angelika Schmaehling, đại diện tổ chức Renovabis, nói với hãng tin Công giáo Đức KNA rằng số tiền do tổ chức bác ái này gửi giúp Tổng giáo phận Minsk hồi tháng Mười năm ngoái để cung cấp lương thực và các trợ giúp khác cho 700 người nghèo đã không tới nơi.

Theo bà Schmaeling, việc chính phủ Belarus không cho nhận tiền hỗ trợ cho các dự án bác ái của Caritas tại nước này, là một “dấu hiệu” đáng báo động. Một số dự án tài trợ khác vẫn chưa được phép của chính phủ Belarus. Chính phủ nước này, do tổng thống Alexander Lukaschenko lãnh đạo, tố giác Liên hiệp Âu châu đã hỗ trợ các cuộc biểu tình phản đối tổng thống và vì thế, chính phủ Belarus ra lệnh kiểm soát chặt chẽ các tài trợ từ nước ngoài để ngăn cản mọi trợ giúp dành cho phe đối lập đòi dân chủ tại Belarus.

Trong năm ngoái (2020), tổ chức Renovabis, có trụ sở ở thành phố Freising, đã tài trợ khoảng 25 triệu Euro cho 578 dự án tại Đông âu.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:2768
Hôm qua:24962
Tuần này:63943
Tháng này327113
Số Lượt Truy Cập:28131533
Số khách đang Online 427