Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh cha viếng thăm Trung tâm bác ái Bethlehem, Slovakia

Lúc 4 giờ chiều, thứ Hai 13/9/2021, Đức Thánh cha Phanxicô đã mở lại các hoạt động và ngài đến Trung tâm Bethlehem để gặp gỡ những người vô gia cư, người nghèo, và cả các bệnh nhân. Trung tâm này do các nữ tu thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta đảm trách từ hơn 20 năm nay và tọa lạc trong khu phố Petrzalka, cách Tòa Sứ thần 8 cây số.

Nhà bác ái Bethlehem trước đây là một trường mẫu giáo, chỉ cao 2 tầng và ở giữa các chung cư nhiều tầng dành cho giới bình dân. Tầng trệt dành để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cũng có chỗ dành cho những người vô gia cư qua đêm ngắn hạn. Ở lầu trên dành cho những người cư ngụ lâu, hoặc các bệnh nhân bị nặng, cạnh đó là một nhà nguyện dâng kính Khiết Tâm Đức Mẹ.

Nhờ lòng quảng đại của dân chúng, các nữ tu có phương tiện để giúp đỡ những người túng thiếu, giúp y phục và những nhu cầu thiết yếu cho những người sống ngoài đường đến gõ cửa trung tâm. Gần trung tâm là nhà thờ giáo xứ Thánh Gia được thánh hiến năm 2005, sau cuộc viếng thăm của thánh Gioan Phaolô II Giáo hoàng hồi năm 2003. Trong dịp đó, ngài đã tôn phong chân phước cho hai vị tử đạo dưới thời cộng sản, là nữ tu Zdenka Schelingova và Đức giám mục Visil Hopko, thuộc Giáo hội Công giáo Đông phương.

Đến trung tâm Bethlehem lúc 4 giờ chiều, Đức Thánh cha Phanxicô đã được nữ tu Bề trên nhà tiếp đón và dẫn ngài thăm một vài phòng trong Trung tâm. Ngài trao đổi và thăm hỏi những người tại đó. Tại sân Trung tâm, có một ca đoàn các thiếu nhi hát chào mừng Đức Thánh cha. Trước khi giã từ, Đức Thánh cha cùng mọi người đọc kinh Kính Mừng và ngài để lại một ảnh Đức Mẹ mỹ thuật bằng sứ màu trắng, như quà tặng cho Trung tâm, rồi ban phép lành cho mọi người.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:5878
Hôm qua:17117
Tuần này:70789
Tháng này343831
Số Lượt Truy Cập:31623254
Số khách đang Online 695