Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức hồng y Tagle được bầu làm chủ tịch Caritas Quốc Tế

Roma - Đức hồng y Luis Antonio Tagle của Manila, Philippines được bầu làm chủ tịch mới của Caritas Quốc Tế tại Đại Hội Đồng lần thứ 20 tại Rôma.

Nói chuyện qua điện thoại, Đức hồng y Tagle nói với các đại biểu từ hơn 130 tổ chức thành viên trên toàn thế giới: “Xin chào mọi người!

“Cảm ơn sự tin tưởng các bạn dành cho tôi. Khả năng của tôi có giới hạn, nhưng với tất cả các bạn, với tình yêu mà Chúa Giêsu đã đổ tràn vào lòng các bạn và tên của tất cả những người nghèo trên thế giới, tôi xin chấp nhận sự bầu chọn này.

“Chúng ta hãy cùng nhau củng cố Giáo Hội của người nghèo để việc chứng tá của chúng ta có thể hướng dẫn chúng ta tới một thế giới của chân lý hiểu biết, tự do thật sự và bình an.”

Đức hồng y Tagle là người châu Á đầu tiên đảm nhận vai trò Chủ tịch Caritas Quốc Tế.

Đức hồng y Oscar Rodriguez Maradiaga, người mãn nhiệm sau hai nhiệm kỳ phục vụ, đã gởi lời chúc mừng và ủng hộ nhiệt tình.

Alexander Bodmann từ Úc cũng được bầu làm thủ quỹ mới của Caritas Quốc Tế.

Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ Michelle Hough tại +39 06 69879721 / +39 334 2344136 hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Nguồn: Caritas Quốc Tế/ Caritas Vietnam

Khách truy cập

Hôm nay: 2609

Hôm qua: 14879

Số Lượt Truy Cập: 24795238

Currently are 97 guests and no members online