Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh Cha gặp gỡ các trẻ em có cha mẹ bị tù

VATICAN.Trưa ngày 30-5-2015, ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ 200 trẻ em con của các tù nhân theo sáng kiến do Hội tên là "Tiền đường trẻ em" tổ chức lần thứ 3. Tháp tùng các em còn có các thân nhân và những người thiện nguyện, tổng cộng là 600 người.

Sáng kiến này được sự nâng đỡ của Tổng Cục cải huấn thuộc Bộ tư pháp Italia cũng như của sở Hỏa Xa nước này nâng đỡ và nhắm mục đích cống hiến cho các trẻ em con cái các tù nhân được một ngày đặc biệt.

Xe lửa chở các trẻ em từ các vùng khác nhau ở Italia tới nhà ga Vatican khoảng 10 giờ 40 sáng. Sau đó các em và những người tháp tùng vào Đại thính đường Phaolô 6 ở nội thành Vatican để chuẩn bị gặp ĐTC. Khi ngài đến đây, các em đã đón tiếp ngài bằng những con diều nhiều màu, "biểu tượng sự di chuyển đó thể giữa bên trong nhà tù nơi mẹ các em đang bị giam giữ, và bên ngoài nơi các em đang sống".

Trong bài nói chuyện, ĐTC nhắn nhủ các em đừng bao giờ ngừng mơ ước. Vì mơ ước mở ra những cánh cửa hạnh phúc, trong khi người không mơ ước thì có con tim khép kín. Và các con cũng đừng quên lắng nghe Lời Chúa Giêsu vì Lời Chúa mở rộng con tim và làm cho chúng ta yêu mến tất cả mọi người.

Các em đã tặng ĐTC nhiều món quà, kể cả cái vòng đeo tay do các bà mẹ ở tù làm. Ngài chào thăm từng em với những người tháp tùng và thân nhân. Cuộc gặp gỡ kết thúc với Kinh Lạy Cha và Phép lành của ĐTC.

Năm ngoái, có 500 em từ 9 đến 10 tuổi, gặp khó khăn ở học đường, cũng được hội "Tiền đường trẻ em" giúp một ngày du ngoạn tại Vatican và gặp gỡ ĐTC (SD 30-5-2015)

Lm. Jos. Trần Đức Anh OP.

Khách truy cập

Hôm nay: 7095

Hôm qua: 7389

Số Lượt Truy Cập: 22822781

Currently are 56 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions