Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các lãnh đạo Hồi Giáo kêu gọi thả linh mục bị bắt cóc

Các lãnh đạo Hồi Giáo địa phương tại Syria đã kêu gọi thả một linh mục truyền giáo bị bắt cóc.

Vào ngày 21 tháng năm, cha Jacques Murad bị bắt cóc tại làng Al-Qaryatayn, Homs, Syria. Vị linh mục này sống tại tu viện thánh Elias, được biết đến vì sự cống hiến cho sự đối thoại, gần gũi và tình bạn với cộng đồng địa phương.

Theo hãng tin Fides, "Các nhà lãnh đạo Hồi giáo của cộng đồng, các trưởng thôn, và các nhà lãnh đạo gia tộc phản đối việc bắt cóc và đang cố gắng mở một kênh để tìm đường để xin thả linh mục."

Một nguồn tin địa phương thông báo rằng những người bắt giữ linh mục "là người bên ngoài cơ cấu xã hội, dân tộc và tôn giáo của khu vực."

Nguồn tin này tuyên bố "Thời điểm sụp đổ của Palmyra, một thị trấn gần đó, và việc bắt cóc cha Murad diễn ra ngay sau đó, được xem là có một liên hệ với Nhà Nước Hồi Giáo (IS). Nếu điều này được công nhận, đây không phải là một dấu hiệu hứa hẹn: chính quyền Hồi Giáo địa phương không có ảnh hưởng trên IS. Giả thuyết đang có là một số cư dân tại khu vực này có hận thù sắc tộc thuần túy, bắt và bán linh mục cho Nhà Nước Hồi Giáo."

Cha Murad sống tại làng này đã 10 năm, thuộc về cùng cộng đoàn tu sĩ với cha Paolo Dall'Oglio, người cũng bị bắt cóc vào ngày 29 tháng 7 năm 2013. Đến giờ vẫn chưa biết thông tin gì.

Bạo lực đang leo thang tại vùng không ngăn cản cha Murad tiếp tục các công việc mục vụ của ngài. Nguồn tin nói với Fides rằng "Cha Jacques đã giữ cam kết liên tục để đối thoại, cầu nguyện và hòa giải.

Ngài thăng tiến tình đoàn kết trong các gia đình thuộc các tôn giáo khác nhau, ngài là một mẫu gương về phục vụ nhân đạo không phân biệt tôn giáo hay dân tộc. Cuộc đời ngài là một tấm gương để xoa dịu chủ nghĩa bè phái."

Khi thừa nhận những khó khăn trong việc thu thập những thông tin, nguồn tin địa phương nói rằng vẫn còn có một tia hy vọng, nhờ vào "cộng đồng địa phương, các nhà chức trách Hồi Giáo và từ những người thành tâm thiện chí" (J.A.E)

Nguồn: Zenit

Khách truy cập

Hôm nay:1358
Hôm qua:11153
Tuần này:70001
Tháng này112449
Số Lượt Truy Cập:25650959
Số khách đang Online 253