Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thông điệp của Đức Thánh Cha về sinh thái có tựa đề ‘Laudato Sii’

Giám đốc Nhà Xuất Bản Vatican dự đoán nhiều khả năng là tài liệu sẽ được phát hành vào giữa tháng 6. Thông điệp về sinh thái của Đức Giáo Hoàng Phanxicô dự kiến sẽ được công bố với tựa đề là 'Laudato Sii', tiếng La Tinh có nghĩa là 'Ca tụng Ngài', tựa đề được lấy từ bài ca "Anh Mặt Trời" của thánh Phanxi cô, một bài thánh ca tôn vinh Thiên Chúa vì công trình tạo dựng của Ngài được viết vào năm 1224.

Những thông tin đầu tiên của tựa đề được một số nhà báo đăng trên Twitter trong một sự kiện của Nhà Xuất Bản Vatican, Libreria Editrice Vaticana (LEV).

Khi Dịch Vụ Thông Tin Tôn Giáo (SIR) hỏi về tựa đề, cha Giuseppe Costa, giám đốc của LEV khẳng định về tựa đề thông điệp cũng như nói rằng nó đang tạo ra mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Ngài cho biết: "Có nhiều nhà xuất bản nước ngoài đã quan tâm về việc xuất bản nó tại đất nước của họ."

Mặc dù cha giám đốc nói với SIR rằng thông điệp này sẽ được phát hành vào giữa tháng 6, một vài nguồn tin trên Twitter xác định chính xác ngày phát hành thông điệp là vào ngày 16 tháng 6.

Như được nêu ra, không có tuyên bố chính thức nào về tựa đề của thông điệp hay ngày xuất bản từ Tòa Thánh. Hồi tháng 1, phát ngôn viên của Vatican – cha Federico Lombardi nói với các nhà báo rằng ngài nghĩ rằng thông điệp sẽ được phát hành "trước mùa hè."

Nguồn : http://www.caritasvietnam.org/

Khách truy cập

Hôm nay: 2498

Hôm qua: 6455

Số Lượt Truy Cập: 22772859

Currently are 58 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions