Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tổng thống Nga Poutine đến viếng thăm Vatican hôm mùng 10.06

Roma, ngày 4.6.2015 (Zenit) - Photo La Croix

Cha Federico Lombardi, giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp kiến tổng thống Vladimir Poutine vào buổi sau trưa thứ tư ngày 10.6.2015.

Đây sẽ là cuộc viếng thăm thứ hai tiếp sau cuộc tiếp kiến vào ngày 25.11.2013. Trong cuộc gặp gỡ trước đây, Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thống Poutine đã đặc biệt quan tâm đến việc mưu tìm giải pháp hòa bình cho Trung Đông và cho tình thế nghiêm trọng tại Syrie.

Các vấn đề khác cũng đã được đề cập đến như „cuộc sống của cộng đồng Công Giáo tại Sô Viết, „sự góp sức nền tảng của Kitô giáo trong xã hội", „về hoàn cảnh khó khăn của các Kitô hữu trong một số vùng của thế giới", và " việc đề cao các giá trị liên quan đến phẩm giá con người, bảo vệ sự sống con người và gia đình".

Trong những tháng qua, ĐTC Phanxicô cũng đã nhiều lần lên tiếng công khai ủng hộ cho giải pháp hòa bình để giải giới cuộc chiến ở Ukraine. Vào cuối tháng hai vừa qua, ĐTC kêu gọi các phe liên hệ „áp dụng các thỏa hiệp đã đạt được vì ích chung và tôn trọng các nguyên tắc theo hiệp ước quốc tế, đặc biệt phải „tuân giữ thỏa ước đình chiến" đã ký kết vào trung tuần tháng hai ở Minsk.

Quả thực những mong đợi của ĐTC vẫn còn mang tính cách thời sự, vì trong những ngày này các cuộc đụng độ dữ dội lại đang tái diễn trong các vùng đất phía đông Ukraine.

Nam Điền

Khách truy cập

Hôm nay: 1578

Hôm qua: 6455

Số Lượt Truy Cập: 22771939

Currently are 49 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions