Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tông thư mới của ĐTC nằm trong chiều hướng của học thuyết xã hội của Giáo Hội

GNsP‬ (18.06.2015) – Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi tất cả các tín hữu và những người thiện chí đón nhận Tông thư sắp ra mắt của ngài nội dung là khuyến khích tất cả mọi người bằng tất cả tâm hồn rộng mở hãy bảo vệ công trình sáng tạo của Thiên Chúa.

Ngài đã mời gọi như trên trước các khách hành hương quy tụ trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần vào hôm qua thứ Tư 17.06 tại quảng trường thánh Phêrô. Tông thư này sẽ ra mắt vào hôm nay 18.06, nên vào hôm qua ngài nói rằng: “Ngày mai, như anh chị em đã biết tông thư về việc bảo vệ ‘ngôi nhà chung’ là công trình sáng tạo sẽ được xuất bản.”

ĐTC nói tiếp “ngôi nhà chung của chúng đang bị rệu rã và gây tổn thương cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo nhất trong chúng ta.”

Đức Thánh Cha tha thiết mời gọi: “Lời kêu mời của tôi là hãy có trách nhiệm trước những gì Thiên Chúa đã ban cho con người trong việc tạo dựng: ‘Yavê Thiên chúa đã đem con người đặt trong vườn Eden để nó canh tác và giữ vườn’ (St 2:15). Tôi mời tất cả mọi người đón nhận Tông thư này bằng cả con tim rộng mở, và tông thư này nằm trong chiều hướng của học thuyết xã hội của Giáo Hội.”

Tông thư bàn đến các vấn đề về môi sinh có tựa là: “Laudato sii’: Hãy Gìn giữ Ngôi nhà Chung của chúng ta”. “Laudato sii” có nghĩa là “Ca khen Ngài”, lấy theo cảm hứng từ bài hát của thánh Phanxicô “Bài ca anh Mặt Trời”, một bài thánh ca chúc tụng Thiên Chúa vì công trình sáng tạo của Người được viết vào năm 1224.

GNsP (theo news.va)

Khách truy cập

Hôm nay: 2847

Hôm qua: 5774

Số Lượt Truy Cập: 23261367

Currently are 116 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions