Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC Phanxicô: Gần bên và an ủi khi một người thân trong gia đình ra đi vĩnh viễn

GNsP‬ (18.06.2015) – Vatican – Sáng hôm qua thứ Tư 17.06, như thường lệ Đức Thánh Cha Phanxicô đã có buổi tiếp kiến chung với khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Trong bài huấn dụ tuần này, Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý suy tư về gia đình. Chủ đề tuần này được nhắm đến là đau khổ khi người thân yêu trong gia đình phải ra đi vĩnh viễn, và trách nhiệm của chúng ta là phải an ủi những ai khóc lóc.

Sau đây là bài giáo lý được tóm tắt của ĐTC

Anh chị em thân mến,

Tiếp tục bài giáo lý về gia đình, tôi muốn gợi ý suy tư về một trong những sự kiện đau đớn mà tất cả mọi người, không trừ ai đó là cái chết của một thành viên trong gia đình. Chúa Giêsu thương xót những kẻ than khóc, như bài Kinh Thánh hôm nay nhắc nhở chúng ta, bởi vì cái chết của một người thân yêu luôn gây nên đau đớn cho gia đình, đặc biệt khi cha mẹ chứng kiến cảnh mất đi đứa con.

Sự hiện diện của Chúa Giêsu trước bà góa phụ thành Nain bảo đảm với chúng ta rằng Ngài bên cạnh chúng ta trong những giây phút đen tối nhất và bên cạnh chúng ta trong mất mát và tang tóc.

Trong niềm tin vào sự phục sinh và sự hiện diện thường hằng của Ngài, chúng ta có thể đối mặt với sự mất mát của chúng ta, với “nọc độc của tử thần” như điều Thánh Phaolô đã gọi, và tin rằng cái chết không phải là tiếng nói cuối cùng.

Xin cho chúng ta, với lòng dịu dàng và lòng thương xót của Chúa Kitô biết gần bên để an ủi các gia đình đang đau khổ vì mất đi người thân.

Trên tất cả, xin cho chúng ta luôn là chứng nhân cho tình yêu mà Chúa Giêsu đã tỏ bày qua thập giá và phục sinh của Ngài, một tình yêu mạnh hơn sự chết. Hãy đặt niềm tin của chúng ta vào Ngài khi chúng ta phải đối mặt với cái chết của một người thân.

GNsP (theo news.va)

Khách truy cập

Hôm nay: 16391

Hôm qua: 11480

Số Lượt Truy Cập: 24862320

Currently are 376 guests and no members online