Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tòa Thánh gửi sứ điệp chúc mừng tín hữu Hồi Giáo nhân tháng chay Ramadan

Nhân dịp Hồi Giáo cử hành tháng chay Ramadan, Hội Đồng Giáo Hoàng Đối Thoại Liên Tôn thuộc Giáo Hội Công Giáo đã công bố một sứ điệp gửi tín hữu Hồi Giáo. Sứ điệp có tựa đề : "Tín Hữu Kitô Giáo và Hồi Giáo cùng nhau chống lại bạo lực nhân danh tôn giáo"

Trong sứ điệp Chủ Tịch Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn, Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran, cầu chúc các tín hữu Hồi Giáo kết thúc tháng chay Ramadan được bình yên vui vẻ.

Đức Hồng Y cũng nhắc đến người Hồi Giáo và những người khác bị đau khổ vì bạo lực. Ngài nói : "Tất cả chúng ta đều biết các tội ác này nghiêm trọng đến mức nào. Nhưng điều làm cho các tội ác này thêm ghê tởm vì nó đã được người ta nhân danh tôn giáo. Nhiệm vụ của các chính quyền không những là phải bảo vệ dân chúng, tài sản của họ khỏi các vụ bạo động của kẻ khủng bố mà còn phải nói tới tầm mức quan trọng của giáo dục. Tất cả những người liên quan đến vấn đề giáo dục giới trẻ, ở mọi nơi phải giảng dậy đức tính đạo đức và nhân phẩm của mọi người, bất kể người ấy thuộc chủng tộc, tôn giáo, văn hóa, điạ vị xã hội hay thuộc đảng phái chính trị nào."

Ngài nhấn mạnh " Không ai có quyền nhân danh Thượng Đế để giết người khác. Điều này vừa phạm tội với chính Thượng Đế và phạm tội với người ấy.

Đức Hồng Y kết luận : Thế giới rất cần cầu nguyện, chúng ta cầu nguyện cho công lý, hòa bình, và an ninh. Những ai đang xa rời con đường sự sống và những ai đang nhân danh Thượng Đế để dùng bạo lực, họ vẫn có thể quay về với Thượng Đế và thay đổi cách sống để lo cho người nghèo và bệnh tật.

Kết thúc sứ điệp gửi tín hữu Hồi Giáo, ĐHY viết :Cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng tôi cầu chúc tháng chay Ramadan đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho qúy vị. Xin ngày lễ kết thúc tháng chay Id al-Fitr mang lại bình yên, thịnh vượng , thân tâm của qúy vị được phát triểnt sung mãn.

Nguyễn Long Thao

Khách truy cập

Hôm nay: 2311

Hôm qua: 6455

Số Lượt Truy Cập: 22772672

Currently are 103 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions