Cướp ngày VRLH, không đủ, tranh thủ cướp đêm Đồng Tâm

#GNsP – Có sự trùng hợp gì không khi vào dịp tết sắp đến nhà nhà sum họp, quây quần bên nhau thì nhà cầm quyền “ra quân” cùng các vũ khí chuyên dụng để cướp đất của bà con VRLH-Sài Gòn vào ban ngày năm ngoái, ngày hôm nay lại cướp đất của bà con Đồng Tâm-Hà Nội vào ban đêm. Hai sự kiện tang thương, chua xót, phẫn uất chỉ cách nhau đúng 1 năm trời. Lý do vì sao “kẻ cướp” lại ngang nhiên lộng hành đến như vậy?

Vụ việc cướp đất của bà con Bắc Di Cư 1954 VRLH đã kéo dài 1 năm, nhưng đến nay, bất chấp mọi nỗ lực của người dân, mọi “chuyển đơn, chỉ đạo…”, các cơ quan công quyền “bỏ ngoài tai” những tiếng kêu than, những đơn tố cáo… Vụ cướp ngày, đã đẩy hàng trăm người dân ra đường, không nhà, không còn đất canh tác… cuộc sống đang yên bình, nay khốn cùng, lang thang.

Tội ác công khai, diễn ra ban ngày, ngay tại trung tâm thành phố, nhưng hoàn toàn không bị bất cứ sự trừng phạt… đã khiến “kẻ cướp” tiếp tục ngang nhiên ra tay cướp đất của bà con Đồng Tâm vào ban đêm. Trong khi đó về cơ sở pháp lý nguồn gốc đất của bà con Đồng Tâm, cũng như của bà con VRLH rất chặt chẽ, đầy đủ và hợp pháp phù hợp với quy định của Hiến Pháp và Pháp luật. Có khác chăng, là nay kẻ cướp đã giết hại chính những người được xem là những người dân “cách mạng”, với truyền thống “tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng”… từng góp công, góp của cho chính kẻ cướp tồn tại.

Giữa lúc đau thương tột cùng của các gia đình nạn nhân bà con Đồng Tâm qua “trận đánh úp” của nhà cầm quyền Hà Nội dàn dựng một cách kỹ càng, khốc liệt, tàn nhẫn thì những ông quan lớn – Cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình lại ung dung, ngồi rung đùi, hân hoan tham dự chương trình chào mừng năm mới với chủ đề “xuân hy vọng”. “Xuân” ở đâu khi tước đoạt sự sống người dân? “Xuân” ở đâu khi người dân mất đất, mất nhà, mất tài sản và mất cả cơ nghiệp tạo lập tương lai? “Hy vọng” vào “ai” khi “đức trị” của những con người cầm quyền đầy thú tính, man rợ, tham lam, lộng quyền, xem dân như cỏ rác? “Hy vọng” vào “ai” khi Thủ tướng lâm thời Nguyễn Xuân Phúc xem cái chết của những người “thi hành công vụ” giết dân tại Đồng Tâm là “hy sinh”, “tấm gương xả thân bảo vệ đất nước” khi chính họ đã dùng chính Người Việt sát hại Người Việt?

Và tột cùng của tội ác là khi những người gọi là đứng đầu đảng, nhà nước, chính phủ đã “truy tặng huân chương”, trao “bằng tổ quốc ghi công” cho những người “hy sinh”… Điều này khẳng định, cuộc tấn công vào VRLH hay Đồng Tâm không phải chỉ là chỉ đạo của cấp phường, cấp quận, thành phố… Và nếu vậy, những ý kiến, chỉ đạo, chuyển đơn, xem xét… chỉ là lừa dân ?

Cần có những biện pháp trừng phạt thích đáng dành cho kẻ cướp, nếu không những VRLH, Đồng Tâm… 2, 3… sẽ lại xảy ra.

Pv. GNsP

Khách truy cập

Hôm nay:2709
Hôm qua:18336
Tuần này:21045
Tháng này149507
Số Lượt Truy Cập:37445701
Số khách đang Online 499